สูตรอาหารไข่พะโล้

สูตรอาหารไข่พะโล้/ สูตรอาหารไข่พะโล้


วันนี้แอ็ดมินก็เอา สูตรอาหาร มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคยน่ะค่ะ สำหรับ สูตรอาหาร ที่เอามาฝากในวันนี้คือ ไข่พะโล้

ส่วนประกอบสูตรอาหารไข่พะโล้
  • ปีกไก่ 500 กรัม
  • ไข่ 6 ฟอง
  • เต้าหู้ 1 พวง
  • โป๊ยกั๊ก 2 ท่อน
  • ดอกจัน 3 ดอก
  • พริกไทยตำ 1 ช้อนชา
  • รากผักชีตำ 1 ช้อนชา
  • ซีอิ้วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ จะมีก็ได้
  • น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสูตรอาหารไข่พะโล้
  1. นำไข่ไปต้มแล้วปลอกเปลือก
  2. นำกระเทียม รากผักชี พริกไทยตำ
  3. นำเต้าหู้ลงทอดให้กรอบ นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่ผงพะโล้ และ เครื่องตำลงผัด
  4. นำไก่ และ ไข่ลงไปผัด เติมซีอิ้วดำ น้ำตาลปีบ เกลือ ดอกจัน โป๊ยกั๊ก น้ำลงไปต้ม
  5. พอต้มเข้าเนื้อแล้ว ตักใส่จานโรยด้วยผักชี

เป็นไงบ้างสำหรับ สูตรอาหาร ที่แอ็ดมินเอามาฝากในวันนี้ถูกใจเพื่อนๆ ท่านไหนบ้างไหมค่ะ ถูกใจหรือไม่ถูกใจแอ็ดมิน สูตรอาหาร ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาแวะชม สูตรอาหาร ทุกท่านน่ะค่ะ


ความคิดเห็น