ยำแหนมสด

ยำแหนมสด / ยำแหนมสด



วัตถุดิบและสัดส่วน
  • แหนมสด 1 – 2 แท่ง
  • พริกขี้หนูสดซอย
  • พริกแห้งทอด
  • หอมแดงซอย
  • ขิงซอย (เลือกที่อ่อนๆ)
  • ต้นหอมซอย
  • ใบสะระแหน่สำหรับโรยหน้า
  • น้ำปลา
  • น้ำมะนาว
  • น้ำตาลถั่วลิสงคั่ว
ขั้นตอนการปรุง
  1. ผักต่างๆ ซอยเตรียมไว้ พริกและถั่วลิสงเราก็จะคั่วทีเยอะๆ ใส่ขวดโหลที่มีฝาปิดสนิทไว้
  2. แหนมหั่นตามขวางเตรียมไว้ ทำน้ำยำโดยผสมเครื่องปรุงต่างๆ เข้าด้วยกันไว้แล้วชิมรสตามชอบเลย
  3. ใส่แหนมที่หั่นไว้แล้ว พร้อมทั้งขิงซอย หอมแดงซอย ต้นหอมซอยคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  4. ตักใส่จานโรยด้วยถั่วลิสงคั่ว พริกแห้งทอดและใบสะระแหน่ กินกับผักกาดหอม ใบโหระพาค่ะ

ความคิดเห็น