|
วัตถุดิบและสัดส่วน
- แหนมสด 1 – 2 แท่ง
- พริกขี้หนูสดซอย
- พริกแห้งทอด
- หอมแดงซอย
- ขิงซอย (เลือกที่อ่อนๆ)
- ต้นหอมซอย
- ใบสะระแหน่สำหรับโรยหน้า
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- น้ำตาลถั่วลิสงคั่ว
ขั้นตอนการปรุง
- ผักต่างๆ ซอยเตรียมไว้ พริกและถั่วลิสงเราก็จะคั่วทีเยอะๆ ใส่ขวดโหลที่มีฝาปิดสนิทไว้
- แหนมหั่นตามขวางเตรียมไว้ ทำน้ำยำโดยผสมเครื่องปรุงต่างๆ เข้าด้วยกันไว้แล้วชิมรสตามชอบเลย
- ใส่แหนมที่หั่นไว้แล้ว พร้อมทั้งขิงซอย หอมแดงซอย ต้นหอมซอยคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตักใส่จานโรยด้วยถั่วลิสงคั่ว พริกแห้งทอดและใบสะระแหน่ กินกับผักกาดหอม ใบโหระพาค่ะ
|
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น