วันนี้แอ็ดมินก็เอา สูตรอาหาร มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคยน่ะค่ะ สำหรับ สูตรอาหาร ที่เอามาฝากในวันนี้คือ กุ้งนอนแห (อาหารไทยโบราณ)
วัตถุดิบ ( สำหรับ 2-3 คน )
- กุ้งใหญ่ (ล้าง-แกะเปลือกเก็บหัวและหางไว้-ผ่ากลางกุ้งแบะออก) 3 ตัว
- หมูสับ 1/2 ถ้วย
- รากผักชี กระเทียม พริกไทย (โขลกละเอียด) 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 หยิบมือ
- พริกไทย 1 หยิบมือ
- ไข่เป็ด 2-3 ฟอง
- พริกชี้ฟ้าแดง(ซอยเป็นเส้น) 1 เม็ด
- ถั่วลันเตา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำกุ้งนอนแห
- อ่างใส่หมูสับ เครื่องโขลก (รากผักชี กระเทียม พริกไทย) ผสมให้เข้ากัน ใส่เกลือ พริกไทย ใส่ถั่วลันเตาคลุกไปด้วยก็ได้
- นำหมูสับที่ผสมเครื่องแล้ว พอกบนหลังกุ้ง วางพริกชี้ฟ้าแดงคาดเฉียงๆ แล้วแต่งด้วยถั่วลันเตา นำไปนึ่งจนสุก 10-15 นาที พักไว้ให้เย็น
- กะทะใส่น้ำมัน ตั้งไฟกลาง พอร้อน ไข่เป็ด (ตีให้เข้ากันไม่ตีฟู) ใช้มือจุ่มชามไข่แล้ว สะบัดไปมาในกะทะทำเป็นตาข่ายหรือแห นำกุ้งวางตรงกลาง ค่อยๆ เกี่ยวไข่ตลบพับตัวกุ้งทั้งสองข้าง ตักใส่จาน ทานกับน้ำจิ้มเต้าหู้ หรือ น้ำพริกเผา
เป็นไงบ้างสำหรับ สูตรอาหาร ที่แอ็ดมินเอามาฝากในวันนี้ถูกใจเพื่อนๆ ท่านไหนบ้างไหมค่ะ ถูกใจหรือไม่ถูกใจแอ็ดมิน สูตรอาหาร ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาแวะชม สูตรอาหาร ทุกท่านน่ะค่ะ
|
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น