โกยุก




ส่วนผสมทำโกยุก
  • หมู3ชั้น1กก.ติดหนัง
  • เห็ดหอม10-15ดอก
  • เผือกแก่1หัว หั่นลูกเต๋า1คูณ1นิ้ว1ถ้วยใหญ่
  • ผงพะโล้1-2ซอง
  • เต้าหู้ยี้2ก้อน
  • เหล้าจีน(shao shing hua tiao chiew)4-5ช้อนโต๊ะ(หรือเหล้าขาว)
  • ซีอิ้วขาว+น้ำมันหอย+พริกไทย+เต้าเจี้ยว
  • เครืองปรุงรส+น้ำมันมรกต1ขวด
วิธีทำโกยุก
  1. นำหมูสามชั้นมาล้างตัดชิ้นยาวๆแล้วต้มสุก
  2. นำไปทอดให้สุกหนังกรอบแล้วนำไปต้มอีกแล้วก็นำไปทอดอีก
  3. นำไปตัดเป็นคำๆนำไปต้มใหม่และนำไปทอดอีก(รวม3ครั้ง)
  4. นำมาคลุกผงพะโล้+เต้าหู้ยี้+เหล้าขาวหรือเหล้าจีน+เห็ดหอมแล้วหมักไว้...
  5. นำเผือกลูกเต๋ามาทอดให้เหลืองสุกพักไว้ 
  6. นำหมูที่หมักไว้มาผัดน้ำมัน ใส่เครื่องปรุงรส ใส่เผือกผัดรวมกัน 
  7. เติมน้ำตาลซีอิ้วขาวพริกไทยน้ำมันหอยผักชี รสชาดออกกลมกล่อม(เค็มน้อย+หวานนิด)

ความคิดเห็น