|
ส่วนผสมทำโกยุก
- หมู3ชั้น1กก.ติดหนัง
- เห็ดหอม10-15ดอก
- เผือกแก่1หัว หั่นลูกเต๋า1คูณ1นิ้ว1ถ้วยใหญ่
- ผงพะโล้1-2ซอง
- เต้าหู้ยี้2ก้อน
- เหล้าจีน(shao shing hua tiao chiew)4-5ช้อนโต๊ะ(หรือเหล้าขาว)
- ซีอิ้วขาว+น้ำมันหอย+พริกไทย+เต้าเจี้ยว
- เครืองปรุงรส+น้ำมันมรกต1ขวด
วิธีทำโกยุก
- นำหมูสามชั้นมาล้างตัดชิ้นยาวๆแล้วต้มสุก
- นำไปทอดให้สุกหนังกรอบแล้วนำไปต้มอีกแล้วก็นำไปทอดอีก
- นำไปตัดเป็นคำๆนำไปต้มใหม่และนำไปทอดอีก(รวม3ครั้ง)
- นำมาคลุกผงพะโล้+เต้าหู้ยี้+เหล้าขาวหรือเหล้าจีน+เห็ดหอมแล้วหมักไว้...
- นำเผือกลูกเต๋ามาทอดให้เหลืองสุกพักไว้
- นำหมูที่หมักไว้มาผัดน้ำมัน ใส่เครื่องปรุงรส ใส่เผือกผัดรวมกัน
- เติมน้ำตาลซีอิ้วขาวพริกไทยน้ำมันหอยผักชี รสชาดออกกลมกล่อม(เค็มน้อย+หวานนิด)
|
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น