สเต็กปลาพริกไทยดำ



ส่วนผสม / วัตถุดิบ
  • เนื้อปลากะพงแล่เป็นชิ้น200 กรัม
  • HP Woodsmoke Classic Sauce สำหรับหมักปลา1 ช้อนโตีะ
  • พริกไทยดำฝาบด ตราแม็คคอร์มิค1 ช้อนชา
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก
  • น้ำมันมะกอก สำหรับ ผักสลัด50 กรัม
  • พริกฝรั่งหั่นเป็นชิ้นย่างพอหอม50 กรัม
  • ผักลวกผัดเนยสำหรับรับประทาน
  • หอมแดงสับละเอียด1 ช้อนโต๊ะ
  • เนยสดชนิดเค็ม2 ช้อนโต๊ะ
  • ซี ซอลท์ ตราแม็คคอร์มิค1/4 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว2 ช้อนชา
  • HP Woodsmoke Classic Sauce สำหรับทำซอส3 ช้อนโตีะ
วิธีทำสเต็กปลาพริกไทยดำ
  1. ทาเนื้อปลาด้วยเอชพี ซอส ให้ทั่ว คลุกลงในพริกไทยดำป่นให้ทั่วทั้งสองด้าน คลุกแป้งสาลีอเนกประสงค์ให้ทั่ว
  2. ใส่น้ำมันมะกอก ลงในกะทะ ตั้งไฟพอร้อน ทอดปลาจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักใส่จานที่รองด้วยอัลฟาฟ่าและพริกฝรั่งย่าง ราดด้วยซอสที่เตรียมไว้ วางข้างจานด้วยผักลวกผัดเนย พร้อมรับประทาน
  3. สำหรับทำซอสราด ผัดหอมแดงกับเนยสดชนิดเค็มจนมีกลิ่นหอม เติม ซี ซอลท์ น้ำมะนาว และเอชพี ซอส ผัดจนเดือด เตรียมไว้

ความคิดเห็น