|
ส่วนผสม / วัตถุดิบ
- เนื้อปลากะพงแล่เป็นชิ้น200 กรัม
- HP Woodsmoke Classic Sauce สำหรับหมักปลา1 ช้อนโตีะ
- พริกไทยดำฝาบด ตราแม็คคอร์มิค1 ช้อนชา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก
- น้ำมันมะกอก สำหรับ ผักสลัด50 กรัม
- พริกฝรั่งหั่นเป็นชิ้นย่างพอหอม50 กรัม
- ผักลวกผัดเนยสำหรับรับประทาน
- หอมแดงสับละเอียด1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดชนิดเค็ม2 ช้อนโต๊ะ
- ซี ซอลท์ ตราแม็คคอร์มิค1/4 ช้อนชา
- น้ำมะนาว2 ช้อนชา
- HP Woodsmoke Classic Sauce สำหรับทำซอส3 ช้อนโตีะ
วิธีทำสเต็กปลาพริกไทยดำ
- ทาเนื้อปลาด้วยเอชพี ซอส ให้ทั่ว คลุกลงในพริกไทยดำป่นให้ทั่วทั้งสองด้าน คลุกแป้งสาลีอเนกประสงค์ให้ทั่ว
- ใส่น้ำมันมะกอก ลงในกะทะ ตั้งไฟพอร้อน ทอดปลาจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักใส่จานที่รองด้วยอัลฟาฟ่าและพริกฝรั่งย่าง ราดด้วยซอสที่เตรียมไว้ วางข้างจานด้วยผักลวกผัดเนย พร้อมรับประทาน
- สำหรับทำซอสราด ผัดหอมแดงกับเนยสดชนิดเค็มจนมีกลิ่นหอม เติม ซี ซอลท์ น้ำมะนาว และเอชพี ซอส ผัดจนเดือด เตรียมไว้
|
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น