|
ส่วนผสมยำตะไคร้
- ตะไคร้ซอยละเอียด 3 ต้น
- หอมเล็กซอย 3 หัว ใบมะกรูดหั่นฝอย
- ใบชะพลูหั่นฝอยอย่างละ 3 ใบ
- กุ้งแห้งทอดกรอบ มะพร้าวคั่ว
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว อย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำอาหาร ยำตะไคร้
- นำตะไคร้ หอมเล็ก ใบมะกรูด ใบชะพลู กุ้งแห้ง มะพร้าวและเม็ดมะม่วง
- หิมพานต์ลงไปคลุกเคล้าในน้ำยำให้ทั่ว เสริฟ์พร้อมกับใบชะพลู
วิธีทำน้ำยายำตะไคร้
- ผสมพริกขี้หนูสวย 3 เม็ดกับกระเทียม 1-2 กลีบ และน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา
- น้ำมะนาว อย่างละ 3 ช้อนโต๊ะปรุงรสให้เข้ากัน
|
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น