ยำตะไคร้

ยำตะไคร้ / ยำตะไคร้



ส่วนผสมยำตะไคร้
  • ตะไคร้ซอยละเอียด 3 ต้น 
  • หอมเล็กซอย 3 หัว ใบมะกรูดหั่นฝอย
  • ใบชะพลูหั่นฝอยอย่างละ 3 ใบ 
  • กุ้งแห้งทอดกรอบ มะพร้าวคั่ว
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว อย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำอาหาร ยำตะไคร้
  1. นำตะไคร้ หอมเล็ก ใบมะกรูด ใบชะพลู กุ้งแห้ง มะพร้าวและเม็ดมะม่วง
  2. หิมพานต์ลงไปคลุกเคล้าในน้ำยำให้ทั่ว เสริฟ์พร้อมกับใบชะพลู
วิธีทำน้ำยายำตะไคร้ 
  1. ผสมพริกขี้หนูสวย 3 เม็ดกับกระเทียม 1-2 กลีบ และน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา
  2. น้ำมะนาว อย่างละ 3 ช้อนโต๊ะปรุงรสให้เข้ากัน

ความคิดเห็น