|
ส่วนผสมยำไส้กรอก
- ไส้กรอก
- หอมใหญ่
- แครอท
- ขึ้นฉ่าย
- ต้นหอม
- มะเขือเทศ
- พริกขี้หนู
- น้ำตาล
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- ผักกาดแก้ว
วิธีทำยำไส้กรอก
- ไส้กรอกลวกสุก หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้ ผักต่าง ๆ หั่นเตรียมไว้
- ผสมน้ำยำ โดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกขี้หนูบุบคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
- ใส่หอมใหญ่ แครอท ขึ้นฉ่าย ต้นหอม และไส้กรอก ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- เสร็จเรียบร้อย ตักใส่จาน เสิร์ฟจ้า.
|
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น