ยำสมุนไพร

ยำสมุนไพร / ยำสมุนไพร

ส่วนผสม
  • ตะไคร้หั่นฝอย 1 ถ้วย
  • ใบชะพลู 1 ถ้วย
  • ถั่วพูหั่นฝอย 1 1/2 ถ้วย
  • ขมิ้นขาวหั่นฝอย 1 ถ้วย
  • แครอทหั่นฝอย 1 1/2 ถ้วย
  • ถั่วลิสงคั่ว 1 ถ้วย
  • เต้าหู้ทอด 1 ถ้วย
  • พริกขี้หนูหั่น 1/4 ถ้วย
  • งาขาวคั่ว 1/4 ถ้วย
เครื่องปรุงน้ำยำ
  • ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วย
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • มะนาว 1/2 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
  1. ทำน้ำยำโดย เคี่ยวน้ำตาลกับซีอิ้วขาวให้เดือด ตามด้วยเกลือและมะนาว เมื่อข้นได้ที่แล้วพักไว้ให้เย็น
  2. เวลารับประทาน นำน้ำยำที่ได้ ไปคลุกเคล้ากับผักที่เตรียมไว้ ชิมรสเปรี้ยว เค็มหวาน ตามใจชอบ
  3. โรยหน้าด้วยงาขาวคั่ว เป็นอันเสร็จ

ความคิดเห็น

  1. ขอนำสูตรไปลงเว็บได้ไหมครับ จะใส่ลิ้งกลับมาที่เว็บไซต์ให้ครับ
    http://www.thaifranchisecenter.com/document/index.php?type=103

    ตอบลบ
  2. ขอนำสูตรไปลงเว็บได้ไหมครับ จะใส่ลิ้งกลับมาที่เว็บไซต์ให้ครับ
    http://www.thaifranchisecenter.com/document/index.php?type=103

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น