หลนปลาสลิด

หลนปลาสลิด / หลนปลาสลิด



ส่วนผสมหลนปลาสลิด
  • ปลาสลิดย่างให้หอมยีเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ตัว 
  • น้ำเต้าหู้ 1 ถ้วย 
  • ปลาอินทรีย์เค็มทอดหรือย่างยีเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ช้อนโต๊ะ 
  • เกลือ ¼ ช้อนชา 
  • น้ำมะขาม 2 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ 
  • หัวหอมแดงซอย ¼ ถ้วย 
  • พริกชี้ฟ้าเขียวแดงหั่นเป็นแว่น 2 เม็ด 
  • ต้นหอมผักชีหั่นฝอย ¼ ถ้วย 
  • ผักสดชนิดต่างๆ ตามชอบ 
วิธีทำหลนปลาสลิด
  1. เคี่ยวน้ำเต้าหู้ในกระทะพอเดือดสักพัก ใส่ปลาสลิดและปลาอินทรีย์เค็มลงไปเคี่ยวให้หอม เติมน้ำปลา น้ำมะขาม น้ำตาลทรายแดง ลงไปเคี่ยวสักพักพอข้น 
  2. ดับไฟใส่พริกชี้ฟ้า หัวหอมแดง ต้มหอมผักชี คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยโรยต้นหอมผักชี เสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ

ความคิดเห็น