|
ส่วนผสมหลนปลาสลิด
- ปลาสลิดย่างให้หอมยีเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ตัว
- น้ำเต้าหู้ 1 ถ้วย
- ปลาอินทรีย์เค็มทอดหรือย่างยีเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- น้ำมะขาม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- หัวหอมแดงซอย ¼ ถ้วย
- พริกชี้ฟ้าเขียวแดงหั่นเป็นแว่น 2 เม็ด
- ต้นหอมผักชีหั่นฝอย ¼ ถ้วย
- ผักสดชนิดต่างๆ ตามชอบ
วิธีทำหลนปลาสลิด
- เคี่ยวน้ำเต้าหู้ในกระทะพอเดือดสักพัก ใส่ปลาสลิดและปลาอินทรีย์เค็มลงไปเคี่ยวให้หอม เติมน้ำปลา น้ำมะขาม น้ำตาลทรายแดง ลงไปเคี่ยวสักพักพอข้น
- ดับไฟใส่พริกชี้ฟ้า หัวหอมแดง ต้มหอมผักชี คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยโรยต้นหอมผักชี เสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
|
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น