วิธีทําไก่ตุ๋นยาจีน / วิธีทําไก่ตุ๋นยาจีน
|
ส่วนผสมอาหาร
- กระดูกหมู
- ยาจีน
- ซุปก้อน
- เกลือ
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาล
- พริกไทย
- ผักชีสำหรับโรยหน้า
วิธีทำอาหาร
- ล้างทำความสะอาดกระดูกหมูและพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- แช่เห็ดหอมให้นิ่ม ถ้าดอกใหญ่ตัดแบ่งซีก
- ตั้งน้ำใส่หม้อให้เดือด ใส่ซุปก้อน และกระดูกหมูลงไป อย่าเปิดไฟแรงเดี๋ยวน้ำซุปจะขุ่น หมั่นช้อนฟองทิ้งเพื่อให้น้ำใส
- ใส่เครื่องยาจีนลงไป (ในเครื่องยาจีนจะมีสมุนไพรหลายอย่าง เช่น เก๋ากี้ ลำใยแห้ง ฯลฯ) ตามด้วยเห็ดหอม
- ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล และพริกไทย
- ตุ๋นต่อไปเรื่อย ๆ จนกระดูกหมูสุกนิ่มด้วยไฟอ่อน ๆ
|
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น