ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกสูตรอาหาร บล็อกสูตรอาหารนี้ เขียนขึ้นมาสำหรับผู้ที่สนใจในการทำอาหาร บล็อกสูตรอาหารของเรามีเมนูอาหาร สูตรอาหารหลายๆ เมนูให้ท่านได้นำสูตรอาหารไปใช้ในการประกอบอาหาร บล็อกสูตรอาหารขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาชม
Home » » วิธีทําไก่ตุ๋นยาจีน

วิธีทําไก่ตุ๋นยาจีน

Written By anusin bunkong on วันอังคารที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2557 | 21:25

วิธีทําไก่ตุ๋นยาจีน / วิธีทําไก่ตุ๋นยาจีน


ส่วนผสมอาหาร
  • กระดูกหมู
  • ยาจีน
  • ซุปก้อน
  • เกลือ
  • ซีอิ๊วขาว
  • น้ำตาล
  • พริกไทย
  • ผักชีสำหรับโรยหน้า
วิธีทำอาหาร
  1. ล้างทำความสะอาดกระดูกหมูและพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  2. แช่เห็ดหอมให้นิ่ม ถ้าดอกใหญ่ตัดแบ่งซีก
  3. ตั้งน้ำใส่หม้อให้เดือด ใส่ซุปก้อน และกระดูกหมูลงไป อย่าเปิดไฟแรงเดี๋ยวน้ำซุปจะขุ่น หมั่นช้อนฟองทิ้งเพื่อให้น้ำใส
  4. ใส่เครื่องยาจีนลงไป (ในเครื่องยาจีนจะมีสมุนไพรหลายอย่าง เช่น เก๋ากี้ ลำใยแห้ง ฯลฯ) ตามด้วยเห็ดหอม
  5. ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล และพริกไทย
  6. ตุ๋นต่อไปเรื่อย ๆ จนกระดูกหมูสุกนิ่มด้วยไฟอ่อน ๆ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Loading...
ขับเคลื่อนโดย Blogger.