ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกสูตรอาหาร บล็อกสูตรอาหารนี้ เขียนขึ้นมาสำหรับผู้ที่สนใจในการทำอาหาร บล็อกสูตรอาหารของเรามีเมนูอาหาร สูตรอาหารหลายๆ เมนูให้ท่านได้นำสูตรอาหารไปใช้ในการประกอบอาหาร บล็อกสูตรอาหารขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาชม
Home » » วิธีทําน้ำพริกกะปิ

วิธีทําน้ำพริกกะปิ

Written By anusin bunkong on วันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2557 | 07:45

วิธีทําน้ำพริกกะปิ / วิธีทําน้ำพริกกะปิ


เครื่องตำน้ำพริกกะปิ
  • กุ้งแห้ง
  • กะปิอย่างดี
  • พริกขี้หนูสวน
  • น้ำตาลปี๊บ
  • มะเขือพวง
  • มะนาว
  • กระเทียม
  • หอมแดง
ขั้นตอนการตำน้ำพริกกะปิ
  1. บดหรือตำกุ้งแห้งให้ละเอียด จากนั้นตักขึ้นมาใส่ชามพักไว้
  2. โขลกกระเทียมกับหอมแดงให้ละเอียด ตามด้วยพริกขี้หนูสวน และ มะเขือพวงพอประมาณโขลกพอหยาบ
  3. ใส่กะปิ และน้ำตาลปี๊บ คลุกเคล้าให้เข้ากับข้อ 2
  4. ใส่มะนาว และ น้ำต้มสุก พอประมาณ
  5. นำกุ้งแห้งที่บดละเอียดจากข้อ 1 มาใส่และคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  6. ชิมรส ปรุงตามชอบใจ ถ้าชอบเผ็ดอาจใส่พริกขี้หนูเพิ่มได้
  7. โรยด้วยเม็ดมะเขือพวงที่ไม่บุบ ให้สวยงาม

เพียงเท่านี้ เพื่อนๆ ก็จะได้ลองลิ้มชิมรสน้ำพริกกะปิรสเด็ดกันแล้วล่ะครับ และถ้ามี ปลาทูตัวโตๆ กับข้าวสวยร้อนๆ แล้วละก็ ลัลล้าอย่าบอกใครเชียว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Loading...
ขับเคลื่อนโดย Blogger.