สูตรอาหารลาบไก่

สูตรอาหารลาบไก่/ สูตรอาหารลาบไก่


ส่วนผสมวิธีทำสูตรอาหารลาบไก่
  • เนื้อไก่สับหยาบ 200 กรัม
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบมากก็ใส่มากหน่อยได้ครับ)
  • หอมแดงซอย 30 กรัม
  • ต้นหอมซอย 20 กรัม
  • ผักชีฝรั่งซอย 20 กรัม
  • ใบโหระพา และพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ สำหรับแต่ง
วิธีทำสูตรอาหารลาบไก่
  1. ผสมเนื้อไก่ น้ำ และน้ำมันพืช นำไปตั้งไฟ รวนจนสุก แล้วก็ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
  2. เติมข้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอมและผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยใบโหระพาและพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ ลาบไก่อันโอชะ แล้วล่ะครับ เพิ่มเติมความอร่อยด้วย การทานคู่กับผักสดแช่เย็นครับ

ความคิดเห็น