สูตรอาหารผัดฉ่าปลานิล

สูตรอาหารผัดฉ่าปลานิล/ สูตรอาหารผัดฉ่าปลานิล


สิ่งที่ต้องเตรียมสูตรอาหารผัดฉ่าปลานิล
  • ปลานิล 1 ตัว
  • กระเทียม 7 กลีบ
  • พริกขี้หนู 15 เม็ด
  • พริกเหลือง 5 เม็ด
  • กระชายหั่น 1 ถ้วย
  • พริกไทยอ่อน 5 ช่อ
  • ใบมะกรูดซอย 5 ใบ
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 1 เม็ด
  • ใบกระเพรา 1/4 ถ้วย
  • น้ำปลา 1 ช้อนชา
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสูตรอาหารผัดฉ่าปลานิล
  1. ปลานิลผ่าท้องควักไส้ทิ้ง ล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นท่อน นำไปทอดจนเหลือง แล้วพักไว้
  2. ตำกระเทียม พริกขี้หนูและพริกเหลืองให้ละเอียด ก็จะได้น้ำพริกผัดฉ่า (ใครไม่ทานเผ็ดลดพริกลงบ้างก็ได้นะคะ สูตรนี้เผ็ดมากค่ะ)
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ผัดน้ำพริกผัดฉ่าให้หอม ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า และใบมะกรูด
  4. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ้วขาวและน้ำมันหอย
  5. ใส่ปลานิลทอดลงไป ตามด้วยใบกระเพา ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะผัดฉ่าปลานิล ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ความคิดเห็น