สูตรอาหารไข่ยัดไส้

สูตรอาหารไข่ยัดไส้/สูตรอาหารไข่ยัดไส้


วันนี้แอ็ดมินก็เอา สูตรอาหาร มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคยน่ะค่ะ สำหรับ สูตรอาหาร ที่เอามาฝากในวันนี้คือ ไข่ยัดไส้

เครื่องปรุงสูตรอาหารไข่ยัดไส้
  • หมู / ไก่ / กุ้ง / แฮม สับละเอียด 1/ 4 ถ้วย (เลือกใช้อะไรก็ได้)
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก ๆ 1 ลูก
  • หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 1/ 4 ถ้วย
  • เม็ดถั่วลันเตา 1/ 4 ถ้วย
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1/ 2 - 1 ช้อนชา
  • ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสูตรอาหารไข่ยัดไส้
  1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลาง พอร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวพอหอม ใส่หมู
  2. ผัดพอสุก ใส่หอมใหญ่เม็ดถั่วลันเตา ผัดพอสุกทั่ว ใส่มะเขือเทศ ผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วย
  3. น้ำตาล ซอสมะเขือเทศ และซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ชาม พักไว้พออุ่น ใช้สำหรับเป็นไส้
  4. ต่อยไข่ใส่ชามทีละฟอง เติมซีอิ้วขาวที่เหลือนิดหน่อย คนให้เข้ากัน
  5. ใส่น้ำมันลงในกระทะเล็กน้อย ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่ไข่ รีบ
  6. กลอกให้เป็นแผ่นบางให้ทั่วกระทะ ใส่ไส้ที่ผัดไว้ พับเป็นสี่เหลี่ยมหรืออาจพับเป็นครึ่งวงกลม ตักใส่จาน ทำจนหมดไข่และไส้
เป็นไงบ้างสำหรับ สูตรอาหาร ที่แอ็ดมินเอามาฝากในวันนี้ถูกใจเพื่อนๆ ท่านไหนบ้างไหมค่ะ ถูกใจหรือไม่ถูกใจแอ็ดมิน สูตรอาหาร ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาแวะชม สูตรอาหาร ทุกท่านน่ะค่ะ


ความคิดเห็น