สูตรอาหารไข่ลูกเขย

สูตรอาหารไข่ลูกเขย/ สูตรอาหารไข่ลูกเขย


วันนี้แอ็ดมินก็เอา สูตรอาหาร มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคยน่ะค่ะ สำหรับ สูตรอาหาร ที่เอามาฝากในวันนี้คือ ไข่ลูกเขย

เครื่องปรุงสูตรอาหารไข่ลูกเขย
  • ไข่ไก่ 6 ฟอง 
  • หอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชี 1 ต้น
  • พริกแดงสด 3 เม็ด 
  • น้ำมันสำหรับทอดไข่ 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำสูตรอาหารไข่ลูกเขย
  1. ล้างเปลือกไข่ให้สะอาด ต้มประมาณ 10 นาที ยกหม้อลง ตักไข่แช่น้ำเย็น ปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด
  2. ยกกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ไข่ที่ต้มแล้วทอดให้เหลืองทั้งลูก
  3. ปอกหัวหอมผ่าซีก ซอยตามยาวเจียวด้วยน้ำมันให้เหลือง แล้วตักขึ้น
  4. เคี่ยวน้ำปลา น้ำตาลทราย มะขามเปียก เป็นยางมะตูม ชิมรสตามชอบ
  5. ผ่าไข่ 2 ซีก จัดใส่จาน นำน้ำที่เคี่ยวแล้วมาตักราด โรยผักชี พริกสดแดงหั่นฝอย
เป็นไงบ้างสำหรับ สูตรอาหาร ที่แอ็ดมินเอามาฝากในวันนี้ถูกใจเพื่อนๆ ท่านไหนบ้างไหมค่ะ ถูกใจหรือไม่ถูกใจแอ็ดมิน สูตรอาหาร ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาแวะชม สูตรอาหาร ทุกท่านน่ะค่ะ


ความคิดเห็น