สูตรอาหารแกงเขียวหวานผัดแห้ง

แกงเขียวหวานผัดแห้ง/ แกงเขียวหวานผัดแห้ง



วันนี้แอ็ดมินก็เอา สูตรอาหาร มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคยน่ะค่ะ สำหรับ สูตรอาหาร ที่เอามาฝากในวันนี้คือ แกงเขียวหวานผัดแห้ง

วัตถุดิบสูตรอาหารแกงเขียวหวานผัดแห้ง
  • กุ้ง 100 ก. (แกะเปลือก-ผ่าหลัง-ดึงเส้นดำ)
  • ปลาหมึกหั่นแว่น 100 ก.
  • หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 100 ก.
  • พริกแกงเขียวหวาน 50 ก.
  • กะทิ 70 มล.
  • มะเขือพวง 100 ก.
  • พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
  • ใบโหระพา 1 ถ้วย
  • ใบมะกรูด 6 ใบ
  • หน่อไม้ลวก 100 ก.
  • น้ำมันถั่วเหลือง 3 ชต.
  • น้ำตาลทราย 1 ชต.
  • น้ำปลา 2 ชต.
วิธีทำสูตรอาหารแกงเขียวหวานผัดแห้ง
  1. หั่นพริกชี้ฟ้าเป็นชิ้นเฉียงๆ ฉีกใบมะกรูดและหั่นหน่อไม้เป็นเส้นยาว
  2. ตั้งกระทะให้ร้อน เติมน้ำมันถั่วเหลืองลงไป ตามด้วยพริกแกงเขียวหวาน ผัดให้พอหอม เติมกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ลงไป ผัดให้สุก 50%
  3. เติมหน่อไม้ มะเขือพวง พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ตามด้วยกะทิ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดจนกระทั่งกะทิเริ่มงวด ค่อยเติมใบโหระพาลงไปและผัดให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

เป็นไงบ้างสำหรับ สูตรอาหาร ที่แอ็ดมินเอามาฝากในวันนี้ถูกใจเพื่อนๆ ท่านไหนบ้างไหมค่ะ ถูกใจหรือไม่ถูกใจแอ็ดมิน สูตรอาหาร ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาแวะชม สูตรอาหาร ทุกท่านน่ะค่ะ




ความคิดเห็น