สูตรอาหารไข่ลวก

สูตรอาหารไข่ลวก / สูตรอาหารไข่ลวก


 วิธีลวกไข่ให้สุกพอดีนั้น ค่อนข้างทำยากเคยอ่านสูตรการลวกไข่มาหลายๆ กระทู้แล้ว แต่ละกระทู้ก็มีวิธีทำไข่ลวกที่ไม่เหมือนกัน บางคนก็บอกต้มน้ำให้เดือดก่อนแล้วไส่ไข่ เราทำแล้วไข่แตกเลย บางคนบอกเวลาเป๊ะเลย แต่เราไม่รู้ว่าต้องใช้น้ำเท่าไหร่ หลังจากเราได้ทดลองเองแล้วเราคิดว่าวิธีทำไข่ลวกวิธีนี้ได้ผลดีที่สุด คือ

 วิธีทำสูตรอาหารลวกไข่
  1. นำไข่ออกจากตู้เย็นมาวางทิ้งไว้ให้ได้ไข่อุณหภูมิห้องก่อน จากนั้นนำหม้อใส่น้ำสำหรับต้มแล้วใส่ไข่ลงไป ยกขึ้นตั้งไฟ ตักเกลือป่นใส่ลงไปประมาณ 1 ช้อนชา ใช้ไฟกลาง จับเวลาให้ได้ 5 นาที 
  2. จากนั้นรีบตักไข่ขึ้น ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานกว่านี้เดี๋ยวจะกลายเป็นไข่ต้มไปซะก่อน นำไข่ที่ตักขึ้นไปพักในน้ำเย็นเพื่อหยุดปฏิกิริยาความร้อน 
  3. ไข่ลวกที่ได้ไข่ขาวจะสุกแต่ไม่แข็ง ไข่แดงจะเยิ้มไหลนิดๆ เวลาทานใช้ช้อนเคาะรอบๆ ยอดไข่ แล้วเปิดไข่ออก เหยาะพริกไทยและเกลือป่นได้ตามชอบ รีบทานเร็วๆ อร่อยม๊ากมาก
  4.  วิธีลวกไข่แบบนี้ได้ผล 90 % ที่เหลือแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล
  5. ( ในการลวกไข่ตามสูตรนี้ใช้ไข่ 2 ใบ ในหม้อมีด้ามจับเบอร์ 16 ใส่น้ำแค่พอท่วมไข่ )
เป็นไงบ้างสำหรับ สูตรอาหาร ที่แอ็ดมินเอามาฝากในวันนี้ถูกใจเพื่อนๆ ท่านไหนบ้างไหมค่ะ ถูกใจหรือไม่ถูกใจแอ็ดมิน สูตรอาหาร ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาแวะชม สูตรอาหาร ทุกท่านน่ะค่ะ


ความคิดเห็น