สูตรอาหารสุกี้แห้ง

สูตรอาหารสุกี้แห้ง/ สูตรอาหารสุกี้แห้ง


วันนี้แอ็ดมินก็เอา สูตรอาหาร มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคยน่ะค่ะ สำหรับ สูตรอาหาร ที่เอามาฝากในวันนี้คือ สุกี้แห้ง


ส่วนผสมสูตรอาหารสุกี้แห้ง
  • หมูสันใน แล่บางๆ เป็นชิ้นพอคำ
  • ผักกาดขาว หั่นชิ้นพอคำ  3 ถ้วย
  • ผักบุ้งเด็ดเป็นท่อนสั้นๆ  3 ถ้วย
  • วุ้นเส้น 2 กำเล็ก แช่น้ำให้นิ่ม 
  • น้ำจิ้มสุกี้ แล้วแต่ชอบเข้มข้นแค่ไหน 
  • คึ่นช่ายหั่นเป็นท่อนๆ  1 ต้น
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • น้ำปลา เล็กน้อย
  • น้ำมันงา 3-4 หยด
  • พริกไทย เล็กน้อย 
  • น้ำมันพืช สำหรับผัด 2-3 ช้อนโต๊ะ 
วิธีทำสูตรอาหารสุกี้แห้ง
  1. เริ่มจากการหมักหมูด้วยไข่ น้ำปลา น้ำมันงา พริกไทยป่น พักไว้ 1-2 ชม.
  2. ตั้งกระทะใบใหญ่ๆ ใส่น้ำมัน ใส่หมูที่หมักไว้พร้อมไข่ลงผัดให้สุก จากนั้นตามด้วยผักกาดขาว ผัดให้สลดสักนิด แล้วใส่ผักบุ้ง คึ่นช่าย
  3. ปรุงด้วยน้ำจิ้มสุกี้ วันนี้ใช้สูตรเต้าหู้ยี้ ยี่ห้อพันท้ายนรสิงห์ ติดใจอยู่ยี่ห้อเดียวนี่ละค่ะ รู้สึกว่าเผ็ดจัดจ้านได้ที่ และรสชาตินี่ไม่เคยต้องปรุงด้วยอย่างอื่นเลย แค่น้ำจิ้มอย่างเดียวก็อยู่  เคล้าๆ ให้ทั่ว 
  4. พอผักสุกแล้ว ใส่วุ้นเส้น (ตัดเป็นท่อนสั้นๆ ก่อนนะคะ) ผัดให้วุ้นเส้นสุก ชิมและเติมน้ำจิ้มสุกี้อีกตามชอบ  
  5. พร้อมเสิร์ฟค่ะ จะเสิร์ฟกับน้ำจิ้มสุกี้ให้จัดจ้านขึ้นไปอีกก็ได้

เป็นไงบ้างสำหรับ สูตรอาหาร ที่แอ็ดมินเอามาฝากในวันนี้ถูกใจเพื่อนๆ ท่านไหนบ้างไหมค่ะ ถูกใจหรือไม่ถูกใจแอ็ดมิน สูตรอาหาร ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาแวะชม สูตรอาหาร ทุกท่านน่ะค่ะ


ความคิดเห็น