สูตรอาหารข้าวต้มกระดูกหมู

สูตรอาหารข้าวต้มกระดูกหมู/ สูตรอาหารข้าวต้มกระดูกหมู

วันนี้แอ็ดมินก็เอา สูตรอาหาร มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคยน่ะค่ะ สำหรับ สูตรอาหาร ที่เอามาฝากในวันนี้คือ ข้าวต้มกระดูกหมู

ส่วนผสมสูตรอาหารข้าวต้มกระดูกหมู
  • ข้าวสวย 1 ถ้วย
  • กระดูกหมูอ่อน 200 กรัม
  • ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
  • ข่าป่น 1/2 ช้อนชา
  • กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
  • ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ 1 ต้น
  • ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
  • พริกชี้ฟ้าหั่นแว่นดองน้ำส้มสายชู
  • เต้าเจี้ยวบด
วิธีการทำสูตรอาหารข้าวต้มกระดูกหมู
  1. สับกระดูกหมูเป็นชิ้นขนาด 2นิ้ว ล้างให้สะอาด
  2. นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟจนเดือด ใส่กระดูกหมูที่เตรียมไว้ลงต้มประมาณ 30 นาที หมั่นช้อนฟอง น้ำซุปจะได้ใส่น่าทาน
  3. ใส่ข้าวสวยลงในหม้อต้มกระดูกหมู พอเดือดปิดไฟ ยกลง ตักใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว โรยตังฉ่าย ข่า กระเทียมเจียว ขึ้นฉ่าย โรยพริกไทย รับประทานร้อน ๆ กับพริกชี้ฟ้าหั่นแว่นดองน้ำส้มสายชูและเต้าเจี้ยวบด
เป็นไงบ้างสำหรับ สูตรอาหาร ที่แอ็ดมินเอามาฝากในวันนี้ถูกใจเพื่อนๆ ท่านไหนบ้างไหมค่ะ ถูกใจหรือไม่ถูกใจแอ็ดมิน สูตรอาหาร ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาแวะชม สูตรอาหาร ทุกท่านน่ะค่ะ




ความคิดเห็น