ไก่อบยอดผัก / ไก่อบยอดผัก
|
ส่วนผสม
- สะโพกไก่ 4 ชิ้น
- ยอดอ่อนคะน้า 300 กรัม
- อบเชย 3-4 แท่ง
- โป๊ยกั๊ก 6-7 ดอก
เครื่องปรุง
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไก่อบยอดผัก
- นำสะโพกไก่ใส่ลงในหม้อใส่น้ำให้ท่วม ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย น้ำตาล ใส่อบเชย โป๊ยกั๊ก ตั้งไฟอ่อนที่สุดไปเรื่อยๆ จนกว่าไก่จะนุ่ม
- เสิร์ฟพร้อมกับยอดอ่อนคะน้า
|
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น