|
เครื่องปรุง
- หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ถ้วย
- น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
- น้ำซุป 3 ถ้วย
- ใบมะกรูด
เครื่องแกง
- พริกแห้ง 7 เม็ด
- หอมแดง 5 หัว
- กระเทียม 1 หัว
- ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีซอย 1 ช้อนชา
- กะปิ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด
- นำเครื่องแกงผัดกับน้ำมันให้หอม
- ใส่หมูลงผัด เติมน้ำซุป เคี่ยวไปจนหมูเปื่อย
- ใส่ใบมะกรูด ปรุงตามชอบ
|
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น