สูตรอาหารผัดคะน้าปลาเค็ม

สูตรอาหารผัดคะน้าปลาเค็ม/ สูตรอาหารผัดคะน้าปลาเค็ม

วันนี้แอ็ดมินก็เอา สูตรอาหาร มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคยน่ะค่ะ สำหรับ สูตรอาหาร ที่เอามาฝากในวันนี้คือ ผัดคะน้าปลาเค็ม

เครื่องปรุงสูตรอาหารผัดคะน้าปลาเค็ม
  • ปลาอินทรีเค็ม 1 ชิ้น
  • ผักคะน้า
  • กระเทียมบุบ 5 กลีบ
  • พริกขี้หนูบุบ 5 เม็ด(ถ้าชอบเผ็ดจะใส่มากกว่านี้ก็ได้)
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
  • กระเทียมเจียว
  • น้ำมันพืช
ลงมือเข้าครัวทำสูตรอาหารผัดคะน้าปลาเค็ม
  1. นำผักคะน้ามาล้างให้สะอาด ปลอกเปลือกบริเวณก้าน ก่อนหั่นเป็นท่อน พักไว้
  2. นำปลาอินทรย์เค็มที่เตรียมไว้ ไปทอดให้เหลือง ระวังอย่าพลิกปลาไปมา เพราะอาจทำให้เนื้อปลาเละได้ เมื่อได้ที่แล้ว ตักขึ้นพักไว้
  3. หันมาผัดผักคะน้ากันบ้าง เริ่มจากการนำพริกขี้หนู กระเทียม น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ใส่ลงในจานคะน้า จากนั้นนำลงไปผัดในกระทะพร้อมกัน อย่าผัดนาน เพราะอาจทำให้ผักคะน้าสุกเกินไป
  4. ตักผัดคะน้าใส่จาน วางปลาอินทรย์ที่ทอดเตรียมไว้ด้านบน โรยด้วยกระเทียมเจียว เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
  5. จะทานกับข้ามต้มร้อน ๆ หรือข้าวสวย ก็อร่อยแบบไทยๆ
เคล็ดลับความอร่อยสูตรอาหาร
  • การเลือกซื้อปลาอินทรย์เค็ม ควรดูลักษณะดังนี้ ตัวปลาต้องนิ่ม สีภายนอกเป็นมัน สดใส หากเลือกซื้อเป็นชิ้น ต้องเลือกชิ้นที่มีเนื้อปลาเป็นสีชมพู ไม่คล้ำ
เป็นไงบ้างสำหรับ สูตรอาหาร ที่แอ็ดมินเอามาฝากในวันนี้ถูกใจเพื่อนๆ ท่านไหนบ้างไหมค่ะ ถูกใจหรือไม่ถูกใจแอ็ดมิน สูตรอาหาร ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาแวะชม สูตรอาหาร ทุกท่านน่ะค่ะ



ความคิดเห็น